Visa Extension

 

♦ ตรวจสอบประเภทวีซ่าของนักศึกษา

    ซึ่งจะต้องเป็นวีซ่าประเภทคนอยู่ชั่วคราว Non-Immigrant ED เท่านั้น

    - (Non-Immigrant) หมายถึง ประเภทคนอยู่ชั่วคราว เพื่อวัตถุประสงค์ในการงานธุรกิจ ปฏิบัติหน้าที่ ราชการ การศึกษาวิจัย หรือมาอยู่กับครอบครัว ฯลฯ อนุญาตให้ครั้งแรก ๙๐ วัน

     - (Education) อักษรย่อ ED หมายถึง การศึกษาหรือดูงาน

 

♦ ตรวจสอบวันหมดอายุของวีซ่า

    (สามารถต่ออายุวีซ่าล่วงหน้าได้ โดยอายุวีซ่าจะต้องมีจ านวนวันไม่เกิน 45 วัน)

จัดทำหนังสือ เพื่อขอต่อวีซ่า และหนังสือรับรองพร้อมแนบสำเนาบัตรนักศึกษา

 

♦ รายละเอียดการเตรียมเอกสารต่าง ๆ มีดังนี้

         การต่ออายุวีซ่า นักศึกษาชาวต่างประเทศที่ถือการตรวจลงตรา ประเภท Non-Immigrant “ED” ในครั้งแรกจะสามารถพ านัก ในราชอาณาจักรไทย ได้ 3 เดือน และสามารถต่ออายุการตรวจลงตรา (VISA) ประเภท Non – Immigrant “ED” ได้ครั้งละไม่เกิน 1 ปี โดยมีเอกสารดังต่อไปนี้

          1. หนังสือนนำจากมหาวิทยาลัย

          2. หนังสือเดินทางฉบับจริง และสำเนาหนังสือเดินทางที่ถ่ายเอกสารทุกหน้าที่มีตราประทับ

          3. แบบฟอร์ม ตม. 7 ติดรูปถ่ายขนาด 2 นิ้ว

          4. สำเนาผลการศึกษา

          5. ใบลงทะเบียนเรียน

          6. ค่าธรรมเนียม 1,900 บาท

*หมายเหตุ : นักศึกษาต้องเดินทางไปด าเนินการด้วยตัวเอง …………………………………………………………………………………………………………… Visa Extension An alien who applies for a Non – Immigran “ED” for the first time, you can stay in Thailand for 90 days. For the next time, you must apply for an extension to continue staying for 1 year before the expiration of your visa about 1 month. For the extension, you will need to submit the following:

1. Letter of University

2. Passport and Copy of the Passport every pages.

3. Application Form T.M. 7 + 2 inches photo

4. Copy of Academic Transcript

5. Copy of registration receipt

6. Visa Extension Fee 1,900 Baht

Notice: Visa Extension must be applied for in person

 

♦ ต่อวีซ่า ณ ส านักงานตรวจคนเข้าเมือง

 

♦ การแจ้งอยู่เกินกว่า 90 วัน

   นักศึกษาชาวต่างประเทศ จะต้องรายงานตัวต่อกองกำกับการตรวจคนเข้าเมือง เมื่ออยู่เกิน 90 วัน และ ต่อไปต้องรายงานตัวทุก ๆ 90 วันของบุคคลต่างด้าว โดยกรอกแบบ(ตม.47) พร้อมแนบ  หนังสือเดินทาง และสำเนาหน้าแรก และหน้าวีซ่าล่าสุด