ชื่อ : นางสาวบุณฑริกา สุมะนา
เบอร์โทรศัพท์ :
อีเมล์ :

 

 ตำแหน่งทางวิชาการ
    อาจารย์
  วันที่เข้าทำงาน
    22 ตุลาคม  2541
  วุฒิการศึกษา
 

 - ปริญญาตรี ทศ.บ.(เทคโนโลยีการอาหาร) สถาบันเทคโนโลยีการเกษตรแม่โจ้

 - ปริญญาโท วท.ม.(วิทยาศาสตร์การอาหาร) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง 

 - ปริญญาเอก วท.ด.(วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

  งานวิจัย
 

 - Study on production of high vitamin B12 soymilk drinking yoghurt powder by spray dryer

- อายุการเก็บรักษาน้ำนมพาสเจอร์ไรส์ที่อุณหภูมิแช่เยือกแข็ง 

- Effect of nisin inhibition on Bacillus licheniformis in pasteurized milks 

- Survival of Bacillus licheniformis spores in nisin-added pasteurized milks affected by fat levels

- Inhibition B.licheniformis in Pasteurized milk by added nisin

- โครงการศึกษาและพัฒนากระบวนการผลิตอาหารปลอดภัยตามหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิต (Good Manufacturing Practices ; GMP) แบบมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนอย่างยั่งยืนของจังหวัดจันทบุรี

- การพัฒนาผลิตภัณฑ์เงาะแผ่น (กวน) เพื่อยกระดับสู่อุตสาหกรรมระดับชุมชน

- ผลของการใช้น้ำหวานผลไม้ทดแทนน้ำตาลต่อปริมาณเชื้อจุลินทรีย์ในโยเกิร์ต

- การศึกษาอายุการเก็บรักษาของขนมพื้นบ้าน : ขนมจาก โดยใช้สารดูดซับออกซิเจน    ร่วมกับการบรรจุแบบปรับสภาพบรรยากาศ 

- การแปรรูปมังคุดอินทรีย์ในน้ำเชื่อมบรรจุถ้วยพลาสติก ด้วยกระบวนการพาสเจอร์ไรส์

 

 

  ประวัติการทำงาน
 

 

 

 

  วิชาที่สอน
 

  คณะกรรมการ
    -
  ตำรา
     -
  เอกสารประกอบการสอน
 

  -

  ความเชี่ยวชาญ/ชำนาญ
      -
  วิทยากรรับเชิญ
 

   -

  บทความทางวิชาการ
 

   - ผลของการใช้สารซิลิกาเจลและวิธีการบรรจุแบบสุญญากาศต่อคุณภาพของขนมจาก

 การประชุมทางวิชาการระดับชาติ พะเยาวิจัย ครั้งที่ 6, 26-27 มกราคม 2560.

-   High Fiber Enrichment of Khao-Tang as a Thai Style Rice Cracker using Red Seaweed (Gracilaria gracilis), International Journal of Agricultural Technology 2018 Vol. 14(3): 403-412

 

 

  โครงการบริการทางวิชาการ
     -
  อบรมสัมนา
 

 -


 

รหัสเอกสาร ชื่อเอกสาร Url
A01 วุฒิการศึกษา คลิกเปิดเอกสาร
A02 หลักฐานวุฒิบัตร คลิกเปิดเอกสาร
A03 เกียรติบัตร คลิกเปิดเอกสาร
A04 การบริการวิชาการ วิชาชีพ คลิกเปิดเอกสาร
A05 รางวัลของครู คลิกเปิดเอกสาร
A06 การเข้าร่วมกิจกรรมสถานศึกษาคุณธรรม คลิกเปิดเอกสาร
A07 แผนการสอน คลิกเปิดเอกสาร
A08 บันทึกหลังสอน คลิกเปิดเอกสาร
A09 การวัดและประเมินผลตามสภาพจริง คลิกเปิดเอกสาร
A10 การนิเทศการจัดการเรียนรู้ คลิกเปิดเอกสาร
A11 วิจัยในชั้นเรียน คลิกเปิดเอกสาร
A12 งานสร้างสรรค์ของผู้เรียน คลิกเปิดเอกสาร
A13 รางวัลของผู้เรียน คลิกเปิดเอกสาร
A14 การสอบมาตรฐานวิชาชีพ คลิกเปิดเอกสาร
A15 กิจกรรมรักชาติ เทิดทูนพระมหากษัตริย์ คลิกเปิดเอกสาร
A16 กิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม คลิกเปิดเอกสาร
A17 กิจกรรมกีฬาและนันทนาการ คลิกเปิดเอกสาร
A18 กิจกรรมการดำรงตนตามปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง คลิกเปิดเอกสาร
A19 กิจกรรมการบริการวิชาการ วิชาชีพ คลิกเปิดเอกสาร
A20 การติดตามผู้เรียน คลิกเปิดเอกสาร
A21 สิ่งประดิษฐ์ คลิกเปิดเอกสาร

ย้อนกลับ