โครงการเตรียมความพร้อมสู่การทำงาน

วัน จันทร์ ที่ 4 มิถุนายน 2561, เวลา 09:02 น. 1079 ครั้ง นางสาวจินตนา

ชื่อโครงการ

หลักการและเหตุผล

ปัจจุบันมีผู้สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีจากสถาบันอุดมศึกษาต่างๆ จำนวนมากถึง 300,000 - 400,000 คนต่อปี ทำให้เกิดการแข่งขันสูงในตลาดแรงงาน แผนกแนะแนวการศึกษาและอาชีพ ได้ตระหนักเล็งเห็นความสำคัญของการเตรียมความพร้อมของนักศึกษาเพื่อก้าวเข้าสู่การทำงานในอนาคต จึงได้จัดโครงการเตรียมความพร้อมเพื่อการทำงานให้กับนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษา เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานในอาชีพต่างๆ อาทิเช่น การเตรียมตัวสมัครงาน การเขียนประวัติย่อ (Resume) การจัดทำแฟ้มสะสมงาน (Portfolio) เทคนิคการสัมภาษณ์งาน และการพัฒนาบุคลิกภาพในการสัมภาษณ์งานของนักศึกษาให้พร้อมสำหรับการสมัครงาน

วัตถุประสงค์

เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ ความเข้าใจ และมีทักษะในการปฏิบัติตนเพื่อเตรียมความพร้อมสู่งานทำงาน

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

นักศึกษามีความรู้ ความเข้าใจและมีทักษะในการปฏิบัติตนเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่อาชีพหลังจากสำเร็จการศึกษา

# คำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการ

# รายชื่อผู้บริหาร อาจารย์เข้าร่วมโครงการ/กิจกรรม

# รายชื่อนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ/กิจกรรม