โครงการไหว้ครู วิทยาเขตจันทบุรี ประจำปีการศึกษา 2561

วัน ศุกร์ ที่ 21 กันยายน 2561, เวลา 10:58 น. 1260 ครั้ง นางสาวจินตนา

ชื่อโครงการ

โครงการไหว้ครู  วิทยาเขตจันทบุรี ประจำปีการศึกษา 2561

หลักการและเหตุผล

พิธีไหว้ครูถือเป็นประเพณีสำคัญที่มีมาแต่โบราณ ถือเป็นพิธีที่แสดงออกถึงความเคารพและระลึกถึงพระคุณของครูบาอาจารย์ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ให้ ทำให้เราสามารถนำไปประกอบวิชาชีพ สร้างความเจริญรุ่งเรืองให้แก่ตนเองและครอบครัวได้ในอนาคต โดยทั่วไปพิธีไหว้ครูมักจัดในวันพฤหัสบดี ด้วยถือว่าพระพฤหัสเป็นเทพที่ส่งเสริมวิทยาการและความเฉลียวฉลาด ซึ่งเป็นคุณสมบัติของครู จึงถือเอาวันนี้เป็นวันไหว้ครู เพื่อเป็นสิริมงคล

ดังนั้น งานพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของวันไหว้ครู จึงได้จัดทำโครงการไหว้ครู วิทยาเขตจันทบุรี ขึ้น ในวันที่ 13 กันยายน 2561  ณ หอประชุมราชพฤกษ์ 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี เพื่อให้นักศึกษาได้แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อคณาจารย์

วัตถุประสงค์ของโครงการ

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

นักศึกษาได้แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อคณาจารย์และมีความเคารพต่อครูบาอาจารย์

#คำสั่งแต่ตั้งคณะกรรมการ , รายชื่อผู้เข้าร่วมโครงการ