ราชมงคลต้านภัยยาเสพติด กิจกรรมที่ 2 RMUTTO จิตอาสาสู่ CSR University

วัน จันทร์ ที่ 1 ตุลาคม 2561, เวลา 15:21 น. 2285 ครั้ง นางสาวจินตนา

ชื่อโครงการ

ราชมงคลต้านภัยยาเสพติด กิจกรรมที่ 2 RMUTTO จิตอาสาสู่ CSR University

หลักการและเหตุผล

ยาเสพติดเป็นมหันตภัยร้่ยแรงของชาติ และขณะนี้สถานการณ์ยาเสพติดในประเทศมรแนวโน้มส่งสัญญาณไปในทางที่เลวร้ายรุนแรงประกอบกับปัญหาต่างๆในสังคม เช่น เศรษฐกิจตกต่ำ สถานอบายมุข แหล่งมอมเมาทางเพศ มีมากมายดาษดื่นล้วนแล้วแต่เป็นหลุมพรางที่สร้างความวิบัติย่อยยับให้กับเยาวชนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ยาเสพติดเป้นตัวอันตรายอันดับแรกที่ทำให้นักศึกษาต้องเสียอนาคต วิทยาเขตจันทบุรีตระหนักสำนึกดีถึงภัยร้ายแรงดังกล่าว จึงพยายามดำเนินมาตรการทุกวิถีทางที่จะต่อสู้ป้องกันกำจัดภัยยาเสพติด

ดังนั้น งานพัฒนานักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี จึงได้จัดทำโครงการ ราชมงคลต้านภัยยาเสพติด โดยแบ่งออกเป็น 2 กิจกรรม ได้แก่ กิจกรรมที่ 1 ราชมงคล รู้เท่าทันยาเสพติด เพื่อเพิ่มความรู้ในโทษของยาเสพติดและการป้องกันยาเสพติดกับนักศึกษาในวิทยาเขตจันทบุรี กิจกรรมที่ 2 RMUTTO จิตอาสาสู่ CSR University โดยเป็นกิจกรรมทำพื้นคอนกรีตเสริมเหล็ก ไว้สำหรับวางเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งให้กับเยาวชนและคนในชุมชนหนองอ้อล่าง ม.9 ต.มะขาม อ.มะขาม จ.จันทบุรี ให้รณรงค์ให้คนในชุมชนหันมาออกกำลังกาย ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และห่างไกลยาเสพติด

วัตถุประสงค์ของโครงการ

1. เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันภัยจากยาเสพติดให้กับนักศึกษาและคนในชุมชน

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1. ชุมชนได้มีพื้นที่ในการออกกำลังกาย และห่างไกลจากยาเสพติด

2. นักศึกษาได้ทราบถึงโทษและภัยของยาเสพติดและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์