โครงการปันน้ำใจให้น้อง วันเด็กแห่งชาติ ปี 2561

วัน พฤหัส ที่ 8 มีนาคม 2561, เวลา 14:52 น. 968 ครั้ง นางสาวจินตนา

ชื่อโครงการ

หลักการและเหตุผล

วันเด็กแห่งชาติของทุกปี  ได้จัดขึ้นในวันเสาร์สัปดาห์ที่ 2 ของเดือนมกราคม ซึ่งในปีนี้ ตรงกับวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561  ทุกสังคมจึงให้ความสำคัญแก่เด็ก และจัดให้มีวันเด็กขึ้นทุกปี เพื่อให้เด็กรู้ถึงความสำคัญของตนเอง จะได้ประพฤติปฏิบัติตนให้สมกับเป็นผู้ที่มีความสำคัญของประเทศชาติ ด้วยการตั้งใจใฝ่ศึกษาเรียนรู้ ประพฤติปฏิบัติตนอยู่ในระเบียบวินัย รู้จักการใช้เวลา ความคิด มีความขยันหมั่นเพียร มีความรับผิดชอบ และซื่อสัตย์สุจริต

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก  วิทยาเขตจันทบุรี  ได้รับเกียรติจากสำนักประชาสัมพันธ์เขต 7    ร่วมเป็นเจ้าภาพ ในการจัดงานวันเด็กแห่งชาติตลอดมา  อีกทั้งเป็นการสร้างเครือข่ายให้ความร่วมมือกับภาครัฐและเอกชน โดยมหาวิทยาลัยฯ มีอาจารย์และนักศึกษาทุกสาขาวิชา  ร่วมจัดบูทเล่นเกมส์ต่างๆ ให้กับเด็กและเยาวชนที่มาร่วมงาน  ซึ่งภายในงานจัดให้มีกิจกรรมที่หลากหลาย  อาทิเช่น การแสดงบนเวที แจกของขวัญ มอบทุนการศึกษา จับฉลากของรางวัล แจกรถจักรยาน และกิจกรรมเล่นเกมส์ตามบูทต่างๆ  เริ่มงานตั้งแต่เวลา 07.00 - 14.00 น.  ณ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 จังหวัดจันทบุรี

วัตถุประสงค์

เพื่อให้นักศึกษามีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมและสร้างความสัมพันธ์อันดีกับหน่วยงานภายในจังหวัดจันทบุรี

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1. นักศึกษามีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรม
  2. เสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีกับหน่วยงานภายในจังหวัดจันทบุรี

# คำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการ

# รายชื่อเข้าร่วมโครงการ/กิจกรรม