โครงการแข่งขันกีฬาราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์ ครั้งที่ 3

วัน พฤหัส ที่ 8 มีนาคม 2561, เวลา 15:14 น. 1170 ครั้ง นางสาวจินตนา

ชื่อโครงการ

หลักการและเหตุผล

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ ณ อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี มีการจัดการเรียนการสอน 2 คณะ คือ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตรและคณะเทคโนโลยีสังคม  โดยมีการดำเนินกิจกรรมตาม พันธกิจหลัก 4 ด้าน คือ การเรียนการสอน  การวิจัย  การบริการวิชาการ และการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม  ซึ่งทางมหาวิทยาลัยฯ  ได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อนำความรู้ที่บุคลากร ไม่ว่าจะเป็นคณาจารย์ นักศึกษาได้สร้างขึ้นเผยแพร่สู่ชุมชน  คือ  งานราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์ วันดอกไม้บาน ที่จัดเป็นประจำทุกปี  ในปี 2561 นี้ เป็นครั้งที่ 17 แล้ว มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 18 กุมภาพันธ์ 2561  ในโอกาสนี้  โดยในงานนอกจากจะมีกิจกรรมประกวดกล้วยไม้  การจัดนิทรรศการต่างๆ แล้วยังมีการจัดการแข่งขันการแข่งขันกีฬาราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์  ซึ่งมีการจัดการแข่งขัน 3 ชนิดกีฬา ได้แก่ เซปักตะกร้อ วอลเลย์บอล และเปตอง เพื่อประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยและส่งเสริมให้นักศึกษา ประชาชนทั่วไปได้ออกกำลังกาย และรู้จักความมีน้ำใจนักกีฬา เพิ่มสีสันของงานฯ และอีกทั้งยังเป็นการดึงดูดความสนใจให้มีผู้เข้ามาร่วมชมงานมากยิ่งขึ้น และยังเกิดเครือข่ายความร่วมมือของหน่วยงานในจังหวัดและภาคตะวันออกอีกด้วย

วัตถุประสงค์

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1. นักเรียน นักศึกษา และหน่วยงานต่างๆได้ออกกำลังกาย
  2. ชุมชน หน่วยงาน ได้มีส่วนร่วมและสร้างเครือข่ายภายในจังหวัดจันทบุรี
  3. เป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในจังหวัดได้รู้จักมหาวิทยาลัยฯยิ่งขึ้น

# คำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการ

# รายชื่อเข้าร่วมโครงการ/กิจกรรม