ครบรอบ 58 ปี วิทยาเขตจันทบุรี

วัน พฤหัส ที่ 21 กรกฎาคม 2565, เวลา 17:19 น. 398 ครั้ง CDP

วันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี จัดพิธีบวงสรวง และพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่บุคลากรเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาวิทยาเขตจันทบุรี ครบรอบ 58 ปี โดยมี ดร.คุณานันท์ สุขพาสน์เจริญ ผู้อำนวยการสถาบันเทคโนโลยีการบินและอวกาศ รักษาราชการแทนรองอธิการบดี เป็นประธานในพิธี

กิจกรรมเริ่มต้นเมื่อเวลา 06.00 น. มีการถวายเครื่องสักการะ เพื่อประกอบพิธีบวงสรวง แด่องค์พระพิรุณทรงนาค ศาลปู่ศวรนารายณ์ (เจ้าเขาน้ำตกกระทิง) และศาลพระภูมิเจ้าที่ ต่อมาในเวลา 09.00 น. จัดกิจกรรม "ความภูมิใจในสถาบัน" โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.พงษ์ศิลป์ บุณยะนิวาศ และ ผศ.วีรศักดิ์ วีรชาติพิทักษ์ชน ข้าราชการเกษียณอายุราชการ อดีตผู้บริหารเมื่อครั้งยังเป็นโรงเรียนเกษตรกรรมจันทบุรี ร่วมรำลึกถึงวันที่ก่อตั้งวิทยาเขตจันทบุรี  ได้ “บอกกล่าว เล่าถึงความประทับใจ และความภูมิใจต่อสถาบัน”

จากนั้น เมื่อเวลา 10.00 น. ผู้บริหาร บุคลากร และศิษย์เก่าร่วมกันทำบุญถวายภัตตาหาร พร้อมจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป จากคลองเจริญ อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ณ อาคารศูนย์นวัตกรรมธุรกิจจันทบุรี

>> ชมภาพเพิ่มเติม https://photos.app.goo.gl/trDwe3WMtkiHiGDW7