วันเจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ

วัน พฤหัส ที่ 21 กรกฎาคม 2565, เวลา 17:28 น. 170 ครั้ง CDP

13 มิถุนายน ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันทิวงคตของ จอมพล สมเด็จพระอนุชาธิราช เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานารถ ซึ่งได้กำหนดจัดกิจกรรมวันเจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ ขึ้นทุกปี เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อกองทัพบกและประเทศชาติ ตลอดจน เขตพื้นที่จักรพงษภูวนารถ

ซึ่งในปีนี้ 13 มิถุนายน 2565  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เขตพื้นที่จักรพงษภูวนารถ ได้กำหนดจัดกิจกรรมพิธีบวงสรวงศาลพระภูมิ และพิธีวางพวงมาลาพระรูปของ จอมพล สมเด็จพระอนุชาธิราช เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานารถ ในเวลา 07.29 น. โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. ฤกษ์ชัย ฟูประทีปศิริ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก พร้อมด้วยรองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี คณบดี ผู้อำนวยการสำนัก ผู้อำนวยการสถาบัน และผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรทุกหน่วยงาน สังกัดมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน ร่วมพิธีวางพวงมาลา

ในการนี้ นางสาวสมัญญา พิมพาลัย ผู้อำนวยการกองบริหารงานบุคคล รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตจันทบุรี พร้อมด้วย ผศ.ดร.บุณฑริกา สุมะนา ผู้ช่วยอธิการบดี และหัวหน้างานสำนักงานวิทยาเขตจันทบุรี ทั้ง 5 งาน ร่วมพิธีวางพวงมาลาในครั้งนี้ด้วย
ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามของมหาวิทยาลัยฯ สืบต่อไป