พิธีวางพานพุ่มดอกไม้สด

วัน จันทร์ ที่ 22 สิงหาคม 2565, เวลา 15:21 น. 178 ครั้ง CDP

วันที่ 18 สิงหาคม 2565  ณ หอประชุมสิริรำไพพรรณ มหาวิทยาลัยราชภัฎรำไพพรรณี นางสาวสมัญญา พิมพาลัย ผู้อำนวยการกองบริหารงานบุคคล รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตจันทบุรี พร้อมด้วยพนักงานในสถาบันอุดมศึกษา เข้าร่วมพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สด ถวายราชสักการะพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 เนื่องในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ส่วนภูมิภาค ประจำปี 2565 ของมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี

วันนี้ถือเป็นวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ซึ่งรัฐบาลได้กำหนดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 "พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย" มหาวิทยาลัยราชภัฎรำไพพรรณีร่วมกับกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กำหนดจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติส่วนภูมิภาค ประจำปี2565 ขึ้น ภายใต้หัวข้อการจัดงานในปีนี้ว่า "เศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน เศรษฐกิจสีเขียว BCG" ในระหว่างวันที่ 18-20 สิงหาคม 2565