สิงห์อาสาอนุรักษ์

วัน จันทร์ ที่ 22 พฤษภาคม 2566, เวลา 11:13 น. 152 ครั้ง CDP

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2566 งานพัฒนานักศึกษา สำนักงานวิทยาเขตจันทบุรี นำทีมนักศึกษา มทร.ตะวันออก สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า  สาขาวิชาเทคโนโลยีการเกษตร  จากวิทยาเขตจันทบุรี  และสาขาวิชาสัตวแพทยศาสตร์ สาขาออกแบบและสร้างสรรค์ภูมิทัศน์  เขตพื้นที่บางพระ จ.ชลบุรี เข้าร่วมกิจกรรม "สิงห์อาสาอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล" ณ หาดเจ้าหลาว ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

กิจกรรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการดูแล และฟื้นฟูระบบนิเวศทางทะเลควบคู่กับการดูแลคุณภาพชีวิตคนในชุมชนอย่างยั่งยืน ด้วยการร่วมกันปลูกหญ้าทะเล อีกทั้งเป็นการรณรงคให้ชาวบ้านและชาวประมในพื้นที่ร่วมกันตระหนักถึงความสำคัญของหญ้าทะเลในการช่วยลดภาวะโลกร้อน ทั้งยังร่วมกันสร้างจิตสำนึกไม่ทำลายหญ้าทะเล และยังส่งผลในเรื่องกระตุ้นการท่องเทียวภายในจังหวัด ให้มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งเป็นการอนุรักษ์ที่เอื้อประโยชน์ ให้ทั้งธรรมชาติ ทั้งผู้คนอย่างเป็นระบบ