ซักซ้อมความเข้าใจเกี่ยวกับแนวปฏิบัติการขยายเวลาศึกษา

วัน ศุกร์ ที่ 8 กันยายน 2566, เวลา 10:16 น. 51 ครั้ง CDP

เพื่อให้การดำเนินการเกี่ยวกับการขยายเวลาศึกษา เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ถูกต้อง และเป็นไปในแนวทางเดียวกัน เนื่องจากพบว่าบุคลากรของมหาวิทยาลัยที่ได้รับอนุญาตให้ลาศึกษาปฏิบัติไม่ถูกต้องตามระเบียบ และแนวทางที่มหาวิทยาลัยฯ กำหนด  การขยายเวลาศึกษาต่อสามารถกระทำได้โดยยื่นเรื่องขอขยายเวลาศึกษาต่อพร้อมด้วยคำชี้แจง และเหตุผลความจำเป็นที่ขยายเวลาศึกษา ไม่น้อยกว่า 30 วัน ก่อนครบกำหนดเวลาสิ้นสุดสัญญาลาศึกษา

กองบริหารงานบุคคล จึงได้จัดทำแนวปฏิบัติการขยายเวลาศึกษา เพื่อสร้างความเข้าใจและนำไปสู่การปฏิบัติที่ถูกต้องให้ชัดเจนมากขึ้น และขอความกรุณา่จากท่าน ดังนี้

1. ติดตามและเร่งรัดการลาศึกษาของบุคลากรที่อยู่ระหว่างลาศึกษา และบุคลากรที่ได้รับอนุญาตให้รายงานตัวกลับเข้าไปปฏิบัติหน้าที่แต่ยังไม่สำเร็จการศึกษา

2. แจ้งบุคลากรที่ลาศึกษาให้รายงานแผนการศึกาษาระหว่างที่ขยายเวลาศึกษา และปฏิทินการศึกษา ประกอบการพิจารณาขยายเวลาศึกษาทุกครั้ง

3. บุคคลที่ศึกาาต่อภาคนอกเวลาาชการ ด้วยทุนส่วนตัว ไม่ต้องขยายเวลาศึกษา แต่ให้รายงนผลการศึกษาทุกภาคการศึกาา ตามแบบฟอร์มที่มหาวิทยาลัยกำหนด

สามารถดาวน์โหลดเอกสารได้ที่เว็บไซต์กองบริหารงานบุคคล http://person.rmutto.ac.th/?page_id=4562

>>คลิกอ่านรายละเอียด<<