จิตอาสา 7 ธ.ค.66

วัน จันทร์ ที่ 25 ธันวาคม 2566, เวลา 17:42 น. 59 ครั้ง CDP

วันที่ 7 ธ.ค.66 บุคลากรสำนักงานวิทยาเขตจันทบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ร่วมกิจกรรมจิตอาสาช่วยพ่อทำสวน ครั้งที่ 8 เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2566 ซึ่งนำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิทวัส เวชกูล รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ พร้อมด้วยอาจารย์ชาญณรงค์ ชูสุย ผู้ช่วยคณบดีด้านพัฒนานักศึกษา และนักศึกษาณ ณ ศูนย์พัฒนาไม้ผลตามแนวทางพระราชดำริ ต.ท่าหลวง อ.มะขาม จ.จันทบุรี โดยมีนายธวัชชัย นามสมุทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานในพิธี

เพื่อร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดมิได้ที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม จัดตั้งโครงการจิตอาสาพระราชทาน เพื่อส่งเสริมความสมัครสมานสามัคคีของพสกนิกรทุกหมู่เหล่าในการร่วมกันบำเพ็ญกิจกรรมสาธารณประโยชน์พัฒนาชุมชนในพื้นที่ต่าง ๆ บรรเทาความเดือดร้อนและแก้ไขปัญหาให้แก่เพื่อนร่วมชาติทำให้ประเทศชาติมั่นคงประชาชนมีความสุขโดยครั้งนี้เป็นการบำเพ็ญประโยชน์ปรับปรุงภูมิทัศน์ ทำความสะอาด ตัดแต่งกิ่งไม้ วัชพืช พรวนดินบริเวณโดยรอบศูนย์พัฒนาไม้ผลตามแนวทางพระราชดำริ