จัดแสดงที่ประทับพระบรมราชินี ร.7

โครงการ / กิจกรรม ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม วัน อังคาร ที่ 11 สิงหาคม 2563, เวลา 16:50 น. 648 ครั้ง CDP.

ครงการจัดพื้นที่แสดงที่ประทับของสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณีฯ เมื่อครั้งมาเยือนวิทยาเขตจันทบุรี
ภายในอาคารหอจดหมายเหตุและพิพิธภัณฑ์ วิทยาเขตจันทบุรี

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก  วิทยาเขตจันทบุรี ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชชนนีในพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7  ที่มีต่อโรงเรียนเกษตรกรรมจันทบุรีในครั้งนั้น ซึ่่งเป็นสถาบันการศึกษาที่มีความเข้มแข็งจนพัฒนามาเป็นมหาวิทยาลัย จนถึงทุกวันนี้  จึงเห็นความสำคัญของการจัดแสดงเก้าอี้ที่กระทับของสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณีฯ อย่างสมพระเกียรติ เพือ่ให้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้ที่สนใจศึกาาประวัติของมหาวิทยาลัยได้สืบค้นต่อไป

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

>คำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินงาน

>รายงานผลการดำเนินโครงการฯ