โครงการแข่งขันกีฬาราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์ ครั้งที่ 4

วัน อังคาร ที่ 12 มีนาคม 2562, เวลา 14:16 น. 1068 ครั้ง นางสาวดวงกมล

กิจกรรมที่ 1 การแข่งขันกีฬาเซปักตะกร้อ ราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์โอเพ่น ครั้งที่ 4

กิจกรรมที่ 2 การแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอล ราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์โอเพ่น ครั้งที่ 4

กิจกรรมที่ 3 การแข่งขันกีฬาเปตอง ราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์โอเพ่น ครั้งที่ 4

หลักการและเหตุผล

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ ณ อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี มีการจัดการเรียนการสอน 2 คณะ คือ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตรและคณะเทคโนโลยีสังคม  โดยมีการดำเนินกิจกรรมตาม พันธกิจหลัก 4 ด้าน คือ การเรียนการสอน  การวิจัย  การบริการวิชาการ และการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม  ซึ่งทางมหาวิทยาลัยฯ  ได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อนำความรู้ที่บุคลากร ไม่ว่าจะเป็นคณาจารย์ นักศึกษาได้สร้างขึ้นเผยแพร่สู่ชุมชน  คือ  งานราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์ วันดอกไม้บาน ที่จัดเป็นประจำทุกปี  ในปี 2562 นี้ เป็นครั้งที่ 18 แล้ว มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 17 กุมภาพันธ์ 2562  ในโอกาสนี้  โดยในงานนอกจากจะมีกิจกรรมประกวดกล้วยไม้  การจัดนิทรรศการต่างๆ แล้วยังมีการจัดการแข่งขันการแข่งขันกีฬาราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์  ซึ่งมีการจัดการแข่งขัน 3 ชนิดกีฬา ได้แก่ เซปักตะกร้อ วอลเลย์บอล และเปตอง เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่งไปได้รู้จักมหาวิทยาลัยโดยใช้กีฬาเป็นสื่อกลาง ส่งเสริมการออกกำลังกาย รู้จักความมีน้ำใจนักกีฬา เพิ่มสีสันให้กับงานฯ เป็นการดึงดูดความสนใจให้มีผู้เข้ามาร่วมชมงานมากขึ้น อีกทั้งก่อให้เกิดเกิดเครือข่ายความร่วมมือของหน่วยงานในจังหวัดและภาคตะวันออกอีกด้วย

วัตถุประสงค์ : เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่งไปได้รู้จักมหาวิทยาลัยโดยใช้กีฬาเป็นสื่อกลาง

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1. นักเรียน นักศึกษา และหน่วยงานต่างๆได้ออกกำลังกาย

2. ชุมชน หน่วยงาน ได้มีส่วนร่วมและสร้างเครือข่ายภายในจังหวัดจันทบุรี

3. เป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในจังหวัดได้รู้จักมหาวิทยาลัยฯยิ่งขึ้น

#ดาวน์โหลดคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการ , รายชื่อผู้เข้าร่วมโครงการ