โครงการไหว้ครู วิทยาเขตจันทบุรี ประจำปีการศึกษา 2562

วัน จันทร์ ที่ 15 กรกฎาคม 2562, เวลา 14:14 น. 1048 ครั้ง นางสาวดวงกมล

ชื่อโครงการ  โครงการไหว้ครู วิทยาเขตจันทบุรี

หลักการและเหตุผล

พิธีไหว้ครูถือเป็นประเพณีสำคัญที่มีมาแต่โบราณ ถือเป็นพิธีที่แสดงออกถึงความเคารพและระลึกถึงพระคุณของ ครูบาอาจารย์ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ให้ ทำให้เราสามารถนำไปประกอบวิชาชีพ สร้างความเจริญรุ่งเรืองให้แกตนเองและครอบครัวได้ในอนาคต โดยทั่วไปพิธีไหว้ครูมักจัดในวันพฤหัสบดี ด้วยถือว่าพระพฤหัสเป็นเทพที่ส่งเสริมวิทยาการและความเฉลียวฉลาด ซึ่งเป็นคุณสมบัติของครู จึงถือเอาวันนี้เป็นวันไหว้ครู เพื่อเป็นสิริมงคล

ดังนั้น งานพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของวันไหว้ครู จึงได้จัดทำโครงการไหว้ครู วิทยาเขตจันทบุรี ขึ้น ในวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี เพื่อให้นักศึกษาได้แสดงความกตัญญูกตเวที ต่อคณาจารย์

วัตถุประสงค์ : เพื่อให้นักศึกษาได้แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อคณาจารย์

ผลที่คาดว่าจะได้รับ : นักศึกษาได้แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อคณาจารย์และมีความเครารพต่อครูบาอาจารย์

>> คำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการ <<

>> ใบลงชื่อเข้าร่วมโครงการ <<