โครงการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2565

วัน อังคาร ที่ 6 กันยายน 2565, เวลา 15:23 น. 577 ครั้ง นางสาวดวงกมล

ชื่อโครงการ

ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2565 กิจกรรมที่ 1 : การเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาใหม่

หลักการและเหตุผล

การปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ เป็นภารกิจหนึ่งที่บรรจุในมาตรฐานกระบวนการทางการศึกษา เป็นกิจกรรมการพัฒนานักศึกษาด้วยระบบและกลไกการให้คำปรึกษาและบริการด้านข้อมูลข่าวสาร โดยการจัดให้บริการให้คำปรึกษาและแนะแนวการใช้ชีวิตแก่นักศึกษา การจัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษา เพื่อให้นักศึกษาได้ทำการปรับตัวและทำความเข้าใจในสิ่งต่างๆ กับสภาพแวดล้อมใหม่ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ความกังวล ความสับสน  ความมั่นใจ  ต้องอาศัยการให้คำแนะนำและชี้แจงรายละเอียดในสภาพแวดล้อมต่างๆ  เมื่อนักศึกษาก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยฯ ตลอดจนเปิดโอกาสให้นักศึกษาใหม่ได้สร้างความสัมพันธ์อันดีต่อกัน ช่วยเหลือซึ่งและกัน ก่อให้เกิดความสามัคคี ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และความภาคภูมิใจในสถาบันแห่งนี้

แผนกแนะแนวการศึกษาและอาชีพ งานพัฒนานักศึกษา ได้ตะหนักถึงความสำคัญดังกล่าวจึงจัดโครงการอบรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2565 ขึ้นเพื่อเป็นประโยชน์กับนักศึกษาเข้าใหม่ได้รับทราบและเป็นประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตระหว่างศึกษาจนประสบความสำเร็จในอนาคตต่อไป

วัตถุประสงค์

เพื่อให้นักศึกษาใหม่มีความรู้เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยฯ ระบบการเรียนการสอน และการปฏิบัติตนในฐานะนักศึกษาของมหาวิทยาลัยฯ

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

นักศึกษาใหม่ทราบข้อมูลเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเกี่ยวกับระบบการเรียนการสอน และการปฏิบัติตนในฐานะนักศึกษาของมหาวิทยาลัยฯ

>>คำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการ

>>รายชื่อเข้าร่วมโครงการ (ผู้บริหาร/บุคลากร)

>>รายชื่อเข้าร่วมโครงการ (คณะเทคโนโลยีสังคม)

>>รายชื่อเข้าร่วมโครงการ (คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร)

>>รายชื่อเข้าร่วมโครงการ (โครงการจัดตั้งฯ)