โครงการแข่งขันกีฬาราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์ ครั้งที่ 6

วัน จันทร์ ที่ 25 เมษายน 2565, เวลา 11:41 น. 325 ครั้ง นางสาวดวงกมล

กิจกรรมที่ 1 การแข่งขันกีฬาเซปักตะกร้อ ราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์โอเพ่น ครั้งที่ 6

กิจกรรมที่ 2 การแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอล ราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์โอเพ่น ครั้งที่ 6

หลักการและเหตุผล

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ ณ อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี มีการจัดการเรียนการสอน 3 ส่วนงาน ประกอบด้วย 2 คณะ และ 1 โครงการจัดตั้ง คือ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร คณะเทคโนโลยีสังคม และ โครงการจัดตั้งคณะวิศวกรรมศาสตร์บูรณาการและเทคโนโลยี วิทยาเขตจันทบุรี โดยมีการดำเนินกิจกรรมตาม พันธกิจหลัก 4 ด้าน คือ การเรียนการสอน การวิจัย การบริการวิชาการ และการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ซึ่งทางมหาวิทยาลัยฯ ได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อนำความรู้ที่บุคลากร ไม่ว่าจะเป็นคณาจารย์ นักศึกษาได้สร้างขึ้นเผยแพร่สู่ชุมชน คือ งานราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์ วันดอกไม้บาน ที่จัดเป็นประจำทุกปี ในปี 2565 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 20 กุมภาพันธ์ 2565 ในโอกาสนี้ โดยในงานนอกจากจะมีกิจกรรมประกวดกล้วยไม้ การจัดนิทรรศการต่างๆ แล้วยังมีการจัดการแข่งขันการแข่งขันกีฬาราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์ ซึ่งมีการจัดการแข่งขัน 2 ชนิดกีฬา ได้แก่ เซปักตะกร้อและวอลเลย์บอล เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่งไปได้รู้จักมหาวิทยาลัยโดยใช้กีฬาเป็นสื่อกลาง ส่งเสริมการออกกำลังกาย รู้จักความมีน้ำใจนักกีฬา เพิ่มสีสันให้กับงานเป็นการดึงดูดความสนใจให้มีผู้เข้ามาร่วมชมงานมากขึ้นอีกทั้งก่อให้เกิดเกิดเครือข่ายความร่วมมือของหน่วยงานในจังหวัดและภาคตะวันออกอีกด้วย

วัตถุประสงค์ของโครงการ

เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปได้รู้จักมหาวิทยาลัย โดยใช้กีฬาเป็นสื่อกลาง ส่งเสริมการออกกำลังกาย  รู้จักความมีน้ำใจนักกีฬา

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1. นักเรียน นักศึกษา และหน่วยงานต่างๆ ได้ออกกำลังกาย
  2. ชุมชน หน่วยงาน ได้มีส่วนร่วมและสร้างเครือข่ายภายในจังหวัดจันทบุรี
  3. เป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในจังหวัดได้รู้จักมหาวิทยาลัยฯ ยิ่งขึ้น

>>คำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการ<<

>>ใบลงชื่อเข้าร่วมโครงการ<<