ค่ายอาสาพัฒนาเพื่อน้อง

วัน อังคาร ที่ 10 กันยายน 2562, เวลา 10:08 น. 462 ครั้ง admin CDP

สโมสรนักศึกษาประจำคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร มทร.ตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี จัดโครงการ “ค่ายอาสาพัฒนาเพื่อน้อง” ณ โรงเรียนวัดซึ้งบน อ.ขลุง จ.จันทบุรี ในวันที่ 7 – 8 กันยายน 2562เพื่อเป็นการสร้างความสามัคคี ส่งเสริมและปลูกฝังให้นักศึกษามีจิตสาธารณะ รู้จักช่วยเหลือซึ่งกันและกัน อีกทั้งยังเป็นการฝึกทักษะด้านวิชาชีพอีกด้วย โดยมีตัวแทนนักศึกษาจากทุกสาขาวิชา ประกอบด้วยสาขาวิชา ประมง พืชศาสตร์ เทคโนโลยีการเกษตร เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ วิศวกรรมไฟฟ้า วิศวกรรมอุตสาหการ เทคโนโลยีเครื่องกลเทคโนโลยีการจัดการและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยีชีวภาพ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร จำนวน 57 คน ใช้องค์ความรู้พื้นฐานด้านวิชาชีพ ลงพื้นที่พัฒนา ปรับปรุงสถานที่ภายในโรงเรียนวัดซึ้งบน ได้แก่ ทาสี และเปลี่ยนหลังคาห้องน้ำ ซ่อมเครื่องเล่น และทาสีสนามเด็กเล่น ติดตั้งพัดลมเพดานในห้องเรียน ปรับปรุงระบบไฟฟ้า จัดห้องสมุด ห้องพยาบาล และปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบโรงเรียน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสอนน้องสร้างแปลงผัก เพื่อให้สามารถดูแล และเก็บเกี่ยวผลผลิตเอาไว้ทานกันเองได้อีกด้วย