นศ.วิศวกรรมไฟฟ้าร่วมจิตอาสาดูแลระบบไฟฟ้า

วัน พฤหัส ที่ 26 กันยายน 2562, เวลา 13:36 น. 1525 ครั้ง admin CDP

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา นายวุฒิไกร  จันทร์ขามเรียน หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก  วิทยาเขตจันทบุรี พร้อมด้วย อาจารย์ประจำสาขาวิชา และนักศึกษา จำนวน 27 คน เข้าร่วมกิจกรรมในโครงการ “จิตอาสาพิทักษ์ศาสนสถาน" ซึ่งจัดขึ้นโดย สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดจันทบุรี  เพื่อตรวจสอบระบบไฟฟ้าอาคาร และสิ่งก่อสร้างให้กับศาสนสถานต่าง ๆ เช่น วัดพระอารามหลวง มัสยิด โบสถ์คริสต์ ตลอดจนศาสนสถานที่สำคัญของจังหวัดจันทบุรี จำนวน 69 แห่ง เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี

โดยในการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ได้มีโอกาสใช้องค์ความรู้ด้านการติดตั้งระบบไฟฟ้า การบำรุงรักษาระบบ และอุปกรณ์ไฟฟ้า ไปใช้ในการปฏิบัติงานจริง ร่วมกับทีมวิศวกรไฟฟ้าจิตอาสา จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดจันทบุรี ณ ศาสนสถานสำคัญในจังหวัดจันทบุรี  จำนวน 4 แห่ง ได้แก่ วัดหนองอ้อ วัดน้ำรัก วัดท่าหลวงล่าง และวัดบางจะอ้าย อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี นอกจากนี้ ยังได้ร่วมกันทำความสะอาดบริเวณภายใน และภายนอกอุโบสถทั้ง 4 แห่งอีกด้วย