วิศวกรรมไฟฟ้า พัฒนาศาสนสถาน

วัน พฤหัส ที่ 21 พฤษจิกายน 2562, เวลา 17:39 น. 1344 ครั้ง admin CDP

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา นายชาคริต  วินิจธรรม รองหัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก  วิทยาเขตจันทบุรี พร้อมด้วย อาจารย์ประจำสาขาวิชา และนักศึกษา  เข้าร่วมกิจกรรมในโครงการ “จิตอาสาพิทักษ์ศาสนสถาน" ซึ่งจัดขึ้นโดย สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดจันทบุรี  เพื่อตรวจสอบระบบไฟฟ้าอาคาร และสิ่งก่อสร้างให้กับศาสนสถานต่าง ๆ เช่น วัดพระอารามหลวง มัสยิด โบสถ์คริสต์ ตลอดจนศาสนสถานที่สำคัญของจังหวัดจันทบุรี จำนวน 69 แห่ง เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี

โดยในการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ได้มีโอกาสใช้องค์ความรู้ด้านการติดตั้งระบบไฟฟ้า การบำรุงรักษาระบบ และอุปกรณ์ไฟฟ้า ไปใช้ในการปฏิบัติงานจริง ร่วมกับทีมวิศวกรไฟฟ้าจิตอาสา จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดจันทบุรี  และบุคลากรจากบริษัท กุลนารถแกรนด์ จำกัด  ณ ศาสนสถานสำคัญในจังหวัดจันทบุรี  จำนวน 5 แห่ง ได้แก่ วัดตะปอนน้อย  วัดตะปอนใหญ่  วัดคานรูด  วัดเกวียนหัก และวัดพระหฤทัยเยซูเจ้า นอกจากนี้ ยังได้ร่วมกันทำความสะอาดบริเวณภายใน และภายนอกทั้ง 5 แห่งอีกด้วย