วิศวกรรมไฟฟ้า พัฒนาศาสนสถาน

วัน พุธ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563, เวลา 17:19 น. 916 ครั้ง admin CDP

25 ก.พ. 63 ที่ผ่านมา อาจารย์ และนักศึกษา สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี

เข้าร่วมกิจกรรมในโครงการ “จิตอาสาพิทักษ์ศาสนสถาน" ซึ่งจัดขึ้นโดย สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดจันทบุรี เพื่อตรวจสอบระบบไฟฟ้าอาคาร และสิ่งก่อสร้างให้กับศาสนสถานต่าง ๆ เช่น วัดพระอารามหลวง มัสยิด โบสถ์คริสต์ ตลอดจนศาสนสถานที่สำคัญของจังหวัดจันทบุรี จำนวน 69 แห่ง เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี

โดยในการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ได้มีโอกาสใช้องค์ความรู้ด้านการติดตั้งระบบไฟฟ้า การบำรุงรักษาระบบ และอุปกรณ์ไฟฟ้า ไปใช้ในการปฏิบัติงานจริง ร่วมกับทีมวิศวกรไฟฟ้าจิตอาสา จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดจันทบุรี ณ ศาสนสถานสำคัญในจังหวัดจันทบุรี จำนวน 5 แห่ง ได้แก่ วัดทุ่งเสาธง วัดชากไทย วัดวังทอง วัดทุ่งสะพาน และวัดทุ่งตาอิน อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี

cr.ขอบคุณภาพและข้อมูล จาก อ.ชาคริต