วัน ศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม 2563, เวลา 10:00 น. 313 ครั้ง ปรีดาภรณ์

วันที่ 3 ธันวาคม 2563 นางชฎาภรณ์ จินดาดามพ์ หัวหน้างานวิเทศสัมพันธ์และกิจการ พิเศษ และ น.ส.พัชรี แพงทิพย์ ผู้แทนรองคณบดีคณะเทคโนโลยีสังคมฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ เข้าร่วมรับฟังการเสวนากึ่งวิชาการ หัวข้อ “ความพร้อมในการนำงานประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวงขึ้นทะเบียนเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ในฐานะตัวแทนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี ณ ศาลาการเปรียญวัดพลวง (ศาลาพระ 9 องค์)

กิจกรรมเสวนาครั้งนี้ จัดขึ้นโดยมูลนิธิพระบาทพลวงร่วมกับสำนักศิลปวัฒนธรรมและพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ภายใต้โครงการศึกษา และรวบรวมข้อมูลประเพณีนมัสการรอยพระพทธบาทพลวง เพื่อความพร้อมในการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม

ซึ่งมีการพูดถึงในประเด็นการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับประวัติความเป็นมา ความเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรม ปัญหา/ความต้องการในการสืบทอดพระพุทธศาสนา และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของงานประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง โดยมี เจ้าคณะอำเภอมะขาม ฝ่ายสงฆ์ นายมนตรี พงษ์เจริญ กรรมการสภาวัฒนธรรม ดร.ธนกร ภิบาลรักษ์ สำนักศิลปวัฒนธรรมและพัฒนาชุมชน มรภ.รำไพพรรณี และ ผศ.ดร.หิรัญ หิรัญรัตนพงศ์ ผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการด้านสิ่งแวดล้อม มรภ.รำไพพรรณี ร่วมเสวนาในครั้งนี้ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการจัดทำโครงการให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมและสถานการณ์ปัจจุบัน