การประชุมเพื่อหารือแนวทางการปรับเปลี่ยนวิทยาเขตจันทบุรีสู่การจัดการเรียนการสอนในยุคThailand 4.0

วัน อังคาร ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564, เวลา 15:08 น. 322 ครั้ง ปรีดาภรณ์

2 กุมภาพันธ์ 2564 ณ ห้องประชุมไอยเรศ ชั้น 3 อาคารอเนกประสงค์ 4 ชั้น(ศูนย์ประชุมราชมงคลจันทบุรี) ศาสตราจารย์สุนทร บุญญาธิการ ประธานคณะกรรมการปฏิบัติหน้าที่แทนสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก พร้อมด้วย นายสำเร็จ วงศ์ศักดา นายเดชา ดีผดุง กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ คณะกรรมการปฏิบัติหน้าที่แทนสภาฯ เป็นประธานในการประชุมเพื่อหารือแนวทางการปรับเปลี่ยนวิทยาเขตจันทบุรีสู่การจัดการเรียนการสอนในยุคThailand4.0 รวมถึงวิกฤตการณ์โรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID - 19) ที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้

โดยมีท่าน รศ.ดร.ฤกษ์ชัย ฟูประทีปศิริ อธิการบดี มทร.ตะวันออก ดร.จตุพร อรุณกมลศรี รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตจันทบุรี และผู้บริหารวิทยาเขตจันทบุรีทั้ง 3 ส่วนงาน เข้าร่วมการประชุมหารือในครั้งนี้ ซึ่งมีแนวทางการปรับเปลี่ยนวิทยาเขตจันทบุรีให้เป็นไปสู่การเป็นผู้นำด้านการจัดการศึกษา โดยมุ่งหวังให้แต่ละสาขาวิชาจัดการศึกษาวิชาการศึกษาทั่วไป (General Education) ให้นักศึกษาฝึกปฏิบัติงานจริง มีผลผลิตออกจำหน่าย หรือพัฒนาไปสู่การมีรายได้ระหว่างเรียน ส่งเสริมประสบการณ์ให้สามารถประกอบอาชีพได้จริง อีกทั้งยังเป็นการช่วยเหลือผู้ปกครองที่ประสบปัญหาด้านกำลังเงินส่งลูกเรียน เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำในปัจจุบันอีกด้วย โดยคาดว่าจะเป็นแนวทางในการส่งเสริมให้มีผู้สนใจเข้ามาศึกษาได้เพิ่มขึ้นในอนาคต