ทอดผ้าป่าสามัคคี บ้าน วัด มหาวิทยาลัยศ ร่วมใจสู้ภัยโควิด

วัน พฤหัส ที่ 27 พฤษภาคม 2564, เวลา 15:11 น. 341 ครั้ง ปรีดาภรณ์

ราชมงคลจันท์ร่วมกับชุมชนตะเคียนทองทำบุญผ้าป่ากว่าสองแสนบาทเพื่อสมทบทุนช่วยต้านภัยโควิด-19

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี จัดกิจกรรม “ทำบุญผ้าป่าสามัคคี บ้าน วัด มหาวิทยาลัย ร่วมใจสู้ภัยโควิด-19” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุน มอบให้แก่โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี ในการจัดซื้ออุปกรณ์ และวัสดุจำเป็นสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการติดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19

โดยมี ดร.จตุพร อรุณกมลศรี รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตจันทบุรี พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรมหาวิทยาลัยฯ นำปัจจัย และอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่าง ๆ อาทิ แอลกอฮอล์ 95 % หน้ากากอนามัย รวมถึงน้ำดื่ม “ราชมงคลจันท์” ไปร่วมสมทบองค์ผ้าป่าสามัคคี กับชุมชนชาวตำบลตะเคียนทอง ณ วัดตะเคียนทอง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ซึ่งปัจจัยทำบุญผ้าป่าสามัคคี มียอดเงินรวมทั้งสิ้น 216,089 บาท และได้ทำการส่งมอบให้กับโรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี โดยมี นางสาวศศิธร ศรีประดิษฐ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี เป็นตัวแทนรับมอบ และมี นายวิฑูรย์ ต้นทอง ปลัดอำเภอเขาคิชฌกูฏ กรรมการวัดตะเคียนทอง ร่วมเป็นสักขีพยาน

นอกจากปัจจัยทำบุญแล้ว ชาวชุมชนตำบลตะเคียนทอง ยังได้นำ ทุเรียนกว่า 500 ลูก และผลไม้เมืองจันท์อีกหลากหลายชนิดเป็นจำนวนมาก มาร่วมในองค์ผ้าป่าสามัคคีครั้งนี้ เพื่อมอบเป็นกำลังใจในการทำงานให้กับบุคลากรทางการแพทย์อีกด้วย

สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม “ทำบุญผ้าป่าสามัคคี บ้าน วัด มหาวิทยาลัย ร่วมใจสู้ภัยโควิด-19” ในครั้งนี้ มีการสวมหน้ากากอนามัยตลอดกิจกรรม และเว้นระยะห่าง ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยการควบคุมของเจ้าหน้าที่ อสม.ประจำตำบลตะเคียนทอง