วัน พุธ ที่ 18 สิงหาคม 2564, เวลา 11:45 น. 216 ครั้ง ปรีดาภรณ์

วันนี้ (16 สิงหาคม 2564) ดร.จตุพร อรุณกมลศรี รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตจันทบุรี พร้อมด้วยนางสาวนุสรา หนูกลัด ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตจันทบุรี และคณาจารย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี ร่วมส่งมอบแคปซูลฟ้าทะลายโจร โดยมีนายฤหัส ไชยศักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี นายสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดจันทบุรี และนางประภา วัฒนชีพ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดจันทบุรีร่วมรับมอบ ณ ห้องรับรองชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดจันทบุรี

เพื่อใช้สำหรับในการบรรเทาและรักษาผู้ป่วยโควิด-19 เบื้องต้น จำนวน 89 ชุด เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบรอบ 89 พรรษาและวันแม่แห่งชาติ

ทั้งนี้ การใช้สมุนไพรฟ้าทะลายโจรเป็นทางเลือกในการรักษาผู้ป่วยโควิด -19 เป็นไปตามแนวทางที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุขได้ให้การรับรองว่า ยาจากสมุนไพรฟ้าทะลายโจรสามารถใช้กับผู้ป่วยโรคโควิด -19 ที่มีความรุนแรงน้อย เพื่อลดการเกิดโรคที่รุนแรงได้