วัน พฤหัส ที่ 12 พฤษภาคม 2565, เวลา 15:14 น. 466 ครั้ง ปรีดาภรณ์

วันนี้ ( 12 พฤษภาคม 2565 ) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี จัดกิจกรรมวันต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ. 2565 ซึ่งเป็นกิจกรรมปลูกต้นไม้ และปลูกป่าเพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ภายใต้ชื่อ “รวมใจไทย ปลูกต้นไม้ เพื่อแผ่นดิน” สืบสานสู่ ๑๐๐ ล้านต้น

โดยมี ผศ.ดร.ประหยัด กองสุข ผู้อำนวยการโครงการจัดตั้งคณะวิศวกรรมศาสตร์บูรณาการและเทคโนโลยี เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคคลากร และนักศึกษา ร่วมกันปลูกต้นพะยอม และต้นคริสติน่า ณ บริเวณด้านหน้าอาคารวิศวกรรมศาสตร์บูรณาการและเทคโนโลยี  กิจกรรมการปลูกต้นไม้ในครั้งนี้ เป็นการสร้างจิตสำนึกให้กับบุคลากรวิทยาเขตจันทบุรี เกิดความรัก ความหวงแหน และมุ่งมั่นที่จะช่วยกันฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดภาวะโลกร้อน อีกทั้งยังเป็นการช่วยลดผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ และบรรเทาปัญหาด้านความเสื่อมโทรมของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทั้งภายในบริเวณวิทยาเขตจันทบุรี และในบริเวณชุมชนท้องถิ่นที่อยู่ใกล้เคียงให้มีความอุดมสมบูรณ์อีกด้วย