พิธีหล่อเทียนพรรษา

วัน พฤหัส ที่ 23 มิถุนายน 2565, เวลา 13:23 น. 251 ครั้ง ปรีดาภรณ์

วันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี จัดพิธีหล่อเทียนพรรษา โครงการสืบสานประเพณีถวายเทียนพรรษา ประจำปี 2565 พร้อมถวายจตุปัจจัย เครื่องไทยธรรมแด่พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป

เพื่อให้ระลึกถึงความสำคัญของการหล่อเทียนพรรษา และได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์วัฒนธรรมอันดีงามของไทยเนื่องในเทศกาลวันเข้าพรรษา (ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม) โดยมี ผศ.ดร.เทอดศักดิ์ ปุระมงคล คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักศึกษา ร่วมกันหล่อเทียนพรรษา จำนวน 2 ต้น ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี