วัน พฤหัส ที่ 6 กรกฎาคม 2566, เวลา 16:02 น. 208 ครั้ง ปรีดาภรณ์

วันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี จัดพิธีหล่อเทียนพรรษา กิจกรรมสืบสานประเพณีถวายเทียนพรรษา ประจำปี 2566 พร้อมถวายจตุปัจจัย เครื่องไทยธรรมแด่พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป
   เพื่อให้ระลึกถึงความสำคัญของการหล่อเทียนพรรษา และได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์วัฒนธรรมอันดีงามของไทยเนื่องในเทศกาลวันเข้าพรรษา (ตรงกับวันพุธที่ 2 สิงหาคม 2566)
   โดยมี นางสาวสมัญญา พิมพาลัย รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตจันทบุรี ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักศึกษา ร่วมกันหล่อเทียนพรรษา จำนวน 2 ต้น ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี เพื่อนำต้นเทียนพรรษา ไปถวายแด่วัดทุ่งสะพาน อำเภอเขาคิชฌกูฎ จังหวัดจันทบุรีต่อไป