มทร.ตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี จัดโครงการ

วัน พฤหัส ที่ 31 สิงหาคม 2566, เวลา 10:20 น. 162 ครั้ง ปรีดาภรณ์

วันที่ 30 สิงหาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี จัดโครงการอบรมแกนนำการปฐมพยาบาลและช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความรู้ ทักษะและประสบการณ์ในเรื่องการปฐมพยาบาลและช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน สามารถช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยให้พ้นจากอันตรายได้อย่างถูกต้อง มีประสิทธิภาพก่อนนำส่งโรงพยาบาล เพื่อลดความรุนแรงของการบาดเจ็บที่เกิดขึ้น และสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปใช้ประโยชน์แก่ตนเอง ครอบครัวและผู้อื่น โดยได้รับความอนุเคราะห์จากบุคลากรจากโรงพยาบาลสิริเวช จันทบุรี ถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับผู้เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้

ผู้เข้าอบรมประกอบด้วย โรงเรียนคิชฌกูฏวิทยา จำนวน 22 คน โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 48 จังหวัดจันทบุรี จำนวน 22 คน และนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี จำนวน 40 คน สำหรับโครงการอบรมครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนเงินอุดหนุนโครงการภายใต้กองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นพื้นที่เทศบาลตำบลพลวง